[Kinh Nghiệm] Chọn Mua Đồng Hồ Vạn Năng (Đo Điện)

Với sự linh hoạt về chức năng sử dụng, những chiếc đồng hồ vạn năng ngày nay được sử dụng để kiểm tra, đo đạc đồ đạc trong gia đình nhằm bảo vệ an toàn …

TOP đồng hồ đo điện vạn năng giá rẻ

Với sự linh hoạt về chức năng sử dụng, những chiếc đồng hồ vạn năng ngày nay được sử dụng để kiểm tra, đo đạc đồ đạc trong gia đình nhằm bảo vệ an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn còn có thế sử dụng đồng hồ đo điện đa năng nhằm kiểm tra chỉ số ampe kế, vôn kế, AVO-mét,…

Ở trong bài viết này, Chonloainaotot.com sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẫu đồng hồ đo điện tốt nhất, cũng như những yếu tố cần quan tâm khi bạn mua một đồng hồ đo điện nhé!

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ đo điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, hãy cân nhắc đến việc bạn sẽ dùng đồng hồ đo điện vào việc gì. Bởi nếu bạn chỉ cần một thiết bị để đo và kiểm tra điện thông thường thì bạn có thể dùng ampe kìm hay đồng hồ đo điện thông thường.

Nếu bạn đang tìm một chiếc đồng hồ để nhằm lấy được những thông số cụ thể và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể dùng những đồng hồ vạn năng nhằm khai thác được khả năng truy xuất những thông số chuyên sâu của dạng đồng hồ này.

Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng kim hay số

Đồng hồ đo điện kim

Lại một lần nữa, chọn đồng hồ vạn năng kim hay số phụ thuộc vào nhu cầu và thiên hướng sử dụng của bạn. Mỗi dạng đồng hồ có một đặc điểm khác nhau nên bạn cũng nên tìm hiểu trước khi chọn mua để sắm một công cụ phù hợp.

Với những dạng đồng hồ đo diện mặt kim, khi dò các chỉ số thì đôi lúc sẽ có một chút sai số phụ thuộc vào điểm nhìn lấy góc của từng cá nhân, tuy nhiên lại trực quan và dễ quan sát các thông số, đại lượng hơn. Trong khi với bảng nhìn điện tử, các thông số được hiển thị chính xác, tuy nhiên, một số màn hình bị delay khi cho ra kết quả, cũng như không được trang bị đèn nền mang lại trải nghiệm không mấy tốt trong quá trình sử dụng.

Thương hiệu chính hãng, thời gian bảo hành

Đồng hồ đo điện cơ

Để chọn mua một sản phẩm đồng hồ đo điện tốt thì bạn nên chọn mua những sản phẩm từ các thương hiệu chính hãng với những sản phẩm chất lượng tốt, đi kèm là thời gian bảo hành đủ dài để tránh những lỗi kĩ thuật khi sử dụng.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường, chính vì thế, chọn mua một sản phẩm chính hãng ở các cơ sở, địa chỉ uy tín vẫn là một phương pháp tối ưu nhất để sở hữu một đồng hồ vạn năng chất lượng.

5 mẫu đồng hồ vạn năng giá mềm, hoạt động tốt nhất

Đồng hồ vạn năng Fluke F17B+

Đồng hồ vạn năng FLUKE

Nếu bạn là người dùng đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở các thông số, cũng như những chức năng kĩ thuật chuyên sâu phục vụ nghiên cứu thì đây sẽ là sản phẩm dành cho bạn. Nhất là khi các chỉ số đo ra nhanh, chính xác và ít thể hiện chênh lệch số liệu. Sở hữu chứng chỉ an toàn CAT III 600V là một điểm cộng.

Về ngoại hình, Fluke F17B+ nổi bật với màu đen, cam cùng vỏ ngoài bằng nhựa cứng cáp. Mặt trước là màn hình LCD giúp bạn dễ dàng quan sát số liệu, màn hình này cũng có đèn nền để bạn quan sát vào ban đêm. Fluke F17B+ cũng có thể hoạt động trong nhiều môi trường khắc nghiệt. Đồng thời bạn có thể đo cả tần số và nhiệt độ.

Fluke F17B+ là một phiên bản cải tiến mạnh mẽ so với người đàn anh tiền nhiệm, với phạm vi đo điện dung mở rộng lên tới 1000uF. Bạn cũng có thể lưu giá trị Min/ Max ngay trực tiếp trên máy, ở trên phiên bản này, máy cũng được trang bị tính năng kiểm tra liên tục hoạt động. Tuy nhiên, khi đo tụ điện trở và điện dung, Fluke F17B+ lại không cho kết quả ấn tượng vì tốc độ đo còn chậm.

Đồng hồ đo điện tử

Fluke F17B+ cho phép bạn đo dòng điện xoay và một chiều tiện lợi với phạm vi, trường đo rộng. Bạn có thể sử dụng những số liệu này cho việc nghiên cứu, bởi khả năng đo các linh kiện điện tử, bảng mạch trên đồng hồ này là rất tốt, khi đồng hồ cho ra kết quả ngay lập tức mà không bị sai số như những đồng hồ khác.

Đồng hồ đo điện Sanwa YX360TRF

Sanwa YX360TRF là một chiếc đồng hồ đo điện kim giá rẻ, phù hợp cho những nhu cầu sử dụng cơ bản với khả năng cho ra kết quả nhanh và chính xác. Với mức giá rẻ, đây sẽ làm một sự lựa chọn phù hợp nếu bạn đang là kỹ thuật viên và cần một tiết bị để hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu của mình.

Đồng hồ vạn năng kim

Chiếc đồng hồ đo điện này được thiết kế với vỏ ngoài bằng nhựa cao cấp, mang lại khả năng chống sốc nhằm nâng cao khả năng chịu lực, chịu sốc cũng như một ngăn chứa que đo để dễ dàng bảo quản. Mặt trước là kim đồng hồ kích thước lớn, qua mặt kim này bạn có thể kiểm tra các chỉ số đo đạc vô cùng dễ dàng.

Đồng hồ đo điện Sanwa

Đồng hồ đo điện Sanwa được trang bị mức đo điện lớn với khả năng đo điện áp xoay chiều lên đến 1000V và dòng một chiều tối đa 750V. Chiếc đồng hồ vạn năng này cũng cho phép bạn kiểm tra nhiệt độ lên đến 400 độ C, đo điện trở ở dải đo X100k, điện dung 10uF.

Bên cạnh khả năng đo đạc linh hoạt, thiết bị đo điện này còn cho vùng sai số ấn tượng, chỉ trong khoảng ±5 mà thôi. Máy sẽ tự động trả kết quả về giá trị NULL khi bạn đo dòng điện áp xoay chiều D/C và điện áp một chiều AC, đảm bảo giá trị cho ra là kết quả điện áp chính xác của dòng điện.

Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này không được trang bị màn hình phụ điện tử, nên đồng hồ vạn năng này không cho bạn số liệu chính xác được. Đồng thời ở trên đồng hồ này, bạn không thể đo được các chức năng chuyên sâu, nặng kĩ thuật khác.

Đồng hồ vạn năng điện tử XL830L

Mở đầu danh sách này là một sản phẩm giá vô cùng rẻ – XL830L, nhưng chất lượng thì vô cùng tốt. Sản phẩm này được thiết kế dạng đồng hồ điện tử với khả năng đo tự động, cụ thể, đồng hồ này sở hữu chức năng đo dòng điện xoay chiều, một chiều.

Mặt trước là một vòng xoay nhằm chuyển đổi giữa các chế độ sử dụng, để sử dụng máy, thì bạn sẽ xoay vòng này để chọn chế độ, rồi gắn que đo âm và dương ứng với màu đỏ và đen có sẵn trong hộp.

Bao quanh là lớp cao su chắc chắn, lớp cao su này cho khả năng chịu lực tốt, cách điện, cách nhiệt hiệu quả, bảo vệ thân đồng hồ được làm từ nhựa. Lớp nhựa này dễ bị xước sau một thời gian sử dụng, cũng như phần kí hiệu màu trắng ở mặt trước cũng dễ bị tróc nếu không sử dụng cẩn thận.

Đồng hồ vạn năng giá rẻ

Đồng hồ vạn năng XL830L cho khả năng đo nhanh, chính xác với tỉ lệ sai số thấp. Qua màn hình âm bản ở mặt trước, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và đọc thông số ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, nhờ màn hình này được trang bị tấm đèn nền ở bên dưới. Sử dụng nguồn pin 9V.

Đồng hồ đo điện giá rẻ

Khi không sử dụng, đồng hồ sẽ tự động tắt để tiết kiệm năng lượng và bạn có thể dễ dàng mang đi khắp nơi. Thiết kế của XL830L cũng vô cùng nhỏ gọn và dễ sử dụng, nổi bật với lớp vỏ bằng nhựa kèm tông màu đen, vàng nổi bật.

Đồng hồ vạn năng DT830B

DT830B là một sản phẩm phù hợp cho đối tượng là học sinh, sinh viên nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng cơ bản với khả năng đo dòng điện một chiều, xoay chiều cũng như đo diện dung và thông mạch.

Mặt trước là một màn hình LCD để bạn có thể thu thập dữ liệu chính xác, tuy nhiên, màn hình này không được trang bị đèn nền, là một điểm trừ lớn. Bên cạnh đó, màn hình này chỉ hiển thị giá trị mà không thể hiện được các thông tin về đại lượng, nên với các nhu cầu sử dụng nâng cao, chuyên nghiệp hơn thì có lẽ đây không phải là một sự lựa chọn phù hợp.

Đồng hồ đo điện tử giá rẻ

Đồng hồ đo điện DT830B được trang bị khá đầy đủ những tính năng của những chiếc đồng hồ vạn năng cao cấp, có thể kể đến như: Vôn kế đo một chiều, đo diện dân dụng xoay chiều, đo Ampe kế, Ôm kế, kiểm tra Transitor,… Có thể nói, với mức giá rẻ cùng những tính năng cơ bản này, đây là một sản phẩm phù hợp với đối tượng học sinh hơn.

Đồng hồ đo điện DT830B giá mềm

Vỏ ngoài của đồng hồ vạn năng DT830B được làm từ nhựa với lớp sơn màu đen, tuy nhiên lớp nhựa này khá dễ xước. Đổi lại, bạn có một chiếc đồng hồ với thiết kế nhỏ gọn, khối lượng gọn nhẹ, dễ dàng mang đi khắp nơi.

Đồng hồ đo điện BEST DT-9205M

Đây là một đông hồ vạn năng kỹ thuật số, với khả năng đo điện áp, dòng điện áp D C, kiểm tra điện dung, diode,… bạn có thể dùng đồng hồ này trong nghiên cứu kỹ thuật hay lĩnh vực hoạt động công nghiệp điện tử.

Phần lớp ngoài được gia công bằng nhựa cứng, với mức giá này thì đây là thứ chúng ta phải chấp nhận. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nếu không bảo quản kĩ, thì các nút bấm, cần xoay ở mặt trước dễ bị kẹt. Cũng như nếu bạn đo liên tục trong thời gian dài thì phần đầu đo sẽ có nguy cơ bị chảy và cháy mạch ở bên trong vì lớp dây dẫn rất mỏng.

Đồng hồ vạn năng BEST

BEST DT-9205M sở hữu những tính năng bảo vệ ưu việt như tắt máy tự động, mạch tích hợp bảo vệ pin, nguyên tắc A/D để tự động chuyển đổi zero. Và bạn sẽ dễ dàng kiểm tra những thông số đo được từ thiết bị này qua màn hình ở mặt trước.

Đồng hồ vạn năng giá rẻ

Với mức giá rẻ, BEST DT-9205M vẫn “dư sức” đưa ra số liệu chính xác nhờ khả năng đo nhanh và kiểm tra sai số. Đồng hồ này cũng sử dụng Pin 9V cho bạn thời gian sử dụng lâu dài sau mỗi lần thay pin.

Trên đây là TOP 5 sản phẩm đồng hồ đo điện vạn năng mà chúng mình cho là những sự lựa chọn phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, mức giá khác nhau, từ giá rẻ đến cao cấp. Tuy nhiên, đây đều là những sản phẩm tốt, đủ khả năng phục vụ cho mục đích sử dụng của bạn!

Vậy là bạn vừa điểm qua 5 sản phẩm đồng hồ đo điện giá mềm nhưng chất lượng thì tuyệt vời đối với mọi nhu cầu sử dụng! Bạn đã chọn mua được sản phẩm nào chưa? Đừng quên chia sẻ cho Chonloainaotot.com biết ở phần bình luận nhé!

Viết một bình luận